Tư vấn:

Phone: 0909.789.888

Kinh doanh:

Phone: 0974.733.999

Vật liệu xây dựng là gì? Các loại vật liệu xây dựng

Bạn có biết để hoàn thành 1 công trình cần bao gồm những vật liệu gì? Nên chọn loại vật liệu thế nào có chất lượng? Qua đây chúng tôi sẽ liệt kê qua các loại vật liệu cần có cho 1 công trình nhà ở từ lớn đến nhỏ.

Vật liệu xây dựng là gì?

Nói đến xây dựng là nói đến sự kết hợp của các vật liệu xây dựng khác nhau để tạo nên một công trình lớn nhỏ nào đó. Vật liệu xây dựng là bất kỳ vật liệu được sử dụng cho mục đích xây dựng. Nhiều chất hiện diện trong tự nhiên, chẳng hạn như đất sét, đá, cát và gỗ, thậm chí là các cành cây và lá đã được sử dụng để xây dựng các tòa nhà.

Ngoài các vật liệu tự nhiên, nhiều sảnh pẩm nhân tạo được sử dụng, một số tổng hợp ít hoặc nhiều. Sản xuất các vật liệu xây dựng được thiết lập ở nhiều nước và là một ngành công nghiệp quan trọng.

 

Vật liệu xây dựng thường dùng

 

Cát xây dựng

 

Cát được phân loại các loại khác nhau dựa trên hình dạng và công dụng của chúng:

– Cát vàng: cấu tạo hạt trong khoảng một .5-3mm, có màu vàng, thường khiến hỗn hợp với bê tông trong xây dựng đổ giằng, móng, cột , nền, trần,…

– Cát đen: những hạt sở hữu hình dạng nhỏ, màu nâu đen, mịn, hay được sử dụng gây cho vữa chát tường, lót gạch ốp lát,…

– Cát lấp: là hỗn hợp giữa cát đen và lẫn tạp chất như đất, bùn. do vậy cát có màu đen và thường được sử dụng để san lấp theo tên gọi của nó.

– Cát bê tông: có mô đun độ to từ 2,0>3,3. Hàm lượng muối gốc sunphát, sunphít ko dưới một % khối lượng.

 

Đá xây dựng 

 

– Đá xây dựng hay được khai thác từ các mỏ trên những núi đá vôi học những mỏ đá trong lòng đất.

– Các loại đá này được khai thác mà nghiền thành những hình dạng khác nhau bởi thế mà chúng được phân thành rộng rãi loại khác nhau như: đá mi bụi, đá mi sàng, đá xây dựng 1×2, đá xây dựng 0x4, đá xây dựng 5×7, đá xây dựng 4×6,…

– Những loại đá hộc có kích thước lớn thì người ta có thể dùng để xây các kết cấu như xây móng, xây đê – kè, xây dựng tường chắn – mái dốc – mái ta luy…

 

Sắt thép xây dựng

 

Sắt thép là sản phẩm do con người tổng hợp lên trong khoảng nguyên nhân nguyên liệu bỗng dưng có độ bền và chịu lực rất khả quan .

Dựa vào kích thước từng thanh thép mà ta chia chúng thành những loại như sau:

– Thép hình: là những thanh théo hình trụ rỗng sở hữu những các con phố kính khác nhau phụ thuộc vào mẫu thiết kế.

– Thép cuộn: là các thanh phép dài cuộn lại thành cuộn.

– Thép vằn: các thanh thép dài thẳng vằn.

Những thương hiệu nổi tiếng như: Hòa Phát, Việt Nhật, Pomina, Việt Úc,…là công ty phân phối vật liệu xây dựng sắt-thép hàng đầu cả nước được đa dạng người tin dùng .

 

Gạch xây dựng

 

– Gạch đất nung là loại gạch truyền thống. Thành phần nguyên liệu của gạch đất nung là đất sét được nung ở nhiệt độ cao.

– Gạch không nung là một loại vật liệu xây dựng mới, với thành phần chủ yếu từ xi măng, mạt đá, phế thải công nghiệp. Loại này không được nung ở nhiệt độ cao mà là được ép định hình rồi trải qua quá trình rung với tần suất cao, tạo nên những viên gạch cứng, chắc, độ bền cơ học cao.

 

Xi măng xây dựng

 

Xi măng được coi như là chất kết dính thủy lực, dùng để liên kết các vật liệu xây dựng lại với nhau thành 1 khối.

– Xi măng có công dụng sản xuất vữa và bê tông. Chất kết dính của các kết tủa tự nhiên hoặc nhân tạo để hình thành nên vật liệu xây dựng vững chắc. Chịu được tác động thường thấy của môi trường.

– Các thương hiệu xi măng nổi tiếng như: Hà Tiên, Holcim, Vicem Hoàng Thạch, Nghi sơn….

Tags:cát san lấp, cát xây dựng, đá xây dựng, gạch xây dựng, thép pomina, thép việt nhật, thép miền nam

Chỉ đường

Chat Zalo

Messenger

Nhắn tin SMS

Đối tác của vật liệu xây dựng Trường Thịnh Phát Thép hộp, Thép hình, Thép tấm, xà gồ, Thu mua phế liệu Hưng Thịnh, thu mua phế liệu Thành Phát, thu mua phế liệu Ngọc Diệp, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu Phương Nam. Thiết kế: Vinaseoviet.com, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu